Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt!



Đường đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày – điều này hầu hết đúng với mọi đàn ông. Hãy hâm nóng lại tình yêu của hai người bằng việc tự chế biến những món ăn cực ngon khiến các chàng không còn hứng thú ăn hàng quán nữa. Món ăn hôm nay Tôi Tự Làm giới thiệu là món đang hút hồn các chàng thích ăn nhậu quán xá bởi cái vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt ăn không biết ngán của nó – Cá Chép Om Dưa.

Nguyên liệu để làm món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng càng ăn càng thèm. Ngoài một chú cá chép béo, chỉ cần có thêm dưa chua cùng ít rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt…

Để nấu món này ngon bạn cần chú ý những điều sau: Cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng ngon lắm. Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt.

Nguyên liệu:

- Cá chép
- Dưa muối
- Cà chua
- Hành, thì là
- Dấm bỗng



Cách làm:

Bước 1: Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.



Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.





Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.



Bước 4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.



Bước 5: Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.





Bước 6: Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé

Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.





Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.



Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhúng kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.

Nếu muốn cá thấm gia vị hơn, trước khi nấu bạn khía cá và ướp với gia vị. Các loại rau thơm khi cho vào cá ngoài hành, thì là, cũng có thể cho thêm rau ngổ và mùi tàu để tăng mùi hương cho món ăn.

Chúc các bạn thành công!










Nguồn: eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét